Tôi sợ anh trai tệ hơn nếu cho vay tiền trả nợ lô đề
Tôi 28 tuổi, sinh ra lớn lên trong gia đình 8 anh chị em. Từ nhỏ, anh em tôi đã không được hòa thuận yêu thương nhau. Tôi chị may mắn hơn, cố gắng học hết đại học, đi làm cũng thu nhập ổn định hơn các anh chị em khác. Các anh tôi thì không được như các chị em gái, không suy trước tính sau cho cuộc sống nên hay thiếu trước hụt sau. Các chị em gái hay phải giúp đỡ các anh chăm sóc mẹ lớn tuổi.

Gần đây, anh thứ 6 của tôi 32 tuổi lại bắt đầu chơi số đề, mượn nợ khắp nơi. Anh gọi điện mượn tôi tiền để trả nợ vay nóng. Tôi không biết nên tin không? Thực sự tôi cũng biết cho vay số tiền đó sẽ không lấy lại được. Tôi không tiếc tiền với anh em nhưng sợ tiếp tay như vậy càng làm anh mình thêm tệ.

Tôi đi làm vừa phải gửi tiền cho mẹ, vừa phải dành dụm phòng khi không may. Nhiều khi nghĩ về gia cảnh không dám yêu ai gia đình mình không được may mắn. Giờ tôi không biết phải làm sao với anh trai? Chị em gái chúng tôi thực sự không gánh vác nổi mỗi lần người này chuyện vay, người kia chuyện cần tiền. Ai cũng cuộc sống riêng phải tự nuôi bản thân. Nhưng như vậy tính toán với người thân trong nhà hay không?

Quân

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

2018 © Công ty JaVoca