Tài xế nhận mức phạt kỷ lục
Ashok Jadav, lái xe tải bang Odisha mắc lỗi không được phép lái xe (70 USD), không bằng lái (70 USD), chở hàng quá tải tới 18 tấn (780 USD), chở hàng quá khổ (280 USD), một số lỗi khác. Tổng số tiền phạt 1.200 USD, nhưng tài xế chỉ phải trả 980 USD sau khi thỏa thuận với các nhà chức trách trong khoảng 5 tiếng bị giữ xe.

Odisha một trong số những bang Ấn Độ áp dụng mức phạt vi phạm giao thông mới từ đầu tháng 9, với phần lớn tăng cao so với mức . Đặc biệt, cảnh sát sẽ bị phạt gấp đôi người dân nếu vi phạm. Khoản tiền phạt của tài xế Jadav cũng cao nhất từ khi các bang thực hiện luật mới.

Trong vòng 4 ngày đầu tiên, sở giao thông vận tải của bang Odisha thu được 123.000 USD tiền phạt, cao nhất cả nước. Hôm 4/9, một tài xế xe 3 bánh bị phạt tổng cộng 660 USD do lái xe không giấy phép, không giấy đăng , không bảo hiểm say rượu lái xe. Trong khi, chiếc xe mới được mua trước đó một tuần với giá 360 USD.

Hôm 5/9, một người đàn ông châm lửa đốt xe máy ngay trước mặt cảnh sát Delhi bị phạt 350 USD do không đội bảo hiểm không đưa ra được bất cứ giấy tờ hợp lệ nào. Chiếc xe, mẫu côn tay Hero Splendor, nhanh chóng bắt lửa gần như cháy trơ khung.

Mỹ Anh (Theo Hindustan Times)

2018 © Công ty JaVoca