Chết vì hỏng phổi nghi do thuốc lá điện tử
Bang Oregon đang điều tra trường hợp vừa tử vong nhưng sẽ không được công bố tên, tuổi cũng như nhãn hàng bệnh nhân đã sử dụng. Ngày 22/8, bệnh nhân nhập viện với những triệu chứng bệnh hấp nặng.

Tiến Ann Thomas, điều tra viên một bác , cho biết trường hợp thứ hai này chết do nhiễm trùng phổi. Trước đó bệnh nhân vốn rất khỏe mạnh, nhưng nhanh chóng ốm nặng. "Đây rất giống một hội chứng liên quan đến thuốc điện tử", bác cho biết. 

quan điều tra nhận định bệnh nhân đã mua sản phẩm thuốc điện tử hợp pháp từ một cửa hàng cần sa. Điều này dấy lên nghi án thể sản phẩm bị làm giả hoặc các nhà bán lẻ đã tự trộn các dung dịch thuốc điện tử. Trung tâm kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Cục quản thực phẩm dược phẩm đang làm việc với các nhà điều tra địa phương để tìm ra nguyên nhân.

CDC đã cảnh báo mọi người không mua thuốc điện tử tùy tiện. Mark Pettinger, phát ngôn viên của Ủy ban kiểm soát rượu Oregon, nơi kiểm soát việc bán cần sa trong bang, đã sử dụng hệ thống theo dõi để truy tìm nguồn gốc của thiết bị liên quan đến thuốc điện tử. quan này cũng chuẩn bị ban hành lệnh thu hồi bất kỳ sản phẩm nào được cho không an toàn.

Nước Mỹ đang ngày càng lo ngại về tác hại của thuốc điện tử, sau ca tử vong đầu tiên hồi tháng 7.??Công nghệ thuốc điện tử được quảng cáo một giải pháp an toàn cho những người hút thuốc. Trong khi thuốc truyền thống gây hại cho phổi thì thuốc điện tử hoạt động bằng cách biến chất lỏng nicotine thành hơi. 

Các nhà điều tra y tế cho rằng trong thuốc điện tử nhiều hóa chất độc hại, thể gây ra phản ứng viêm nghiêm trọng phổi. Một số bệnh nhân đã được điều trị thành công bằng liệu pháp sử dụng liều steroid nặng, liệu pháp thường được sử dụng để làm giảm chứng viêm.

Thư Lương (Theo New York Times)

2018 © Công ty JaVoca