Giảm 25 kg trong 5 tháng
Từ đến lớn, gái Thái Bình được gắn với biệt danh mũm mĩm "nhưng chưa bao giờ cảm thấy tự ti hay mặc cảm ngoại hình". Nguyệt còn yêu thích ẩm thực nấu nướng nên có ý định giảm cân đều không thành.

Sau tốt nghiệp, Nguyệt làm việc tại một công ty truyền thông. Cân nặng của lên cao khiến việc đi lại, sinh hoạt trở nên nặng nề. lo lắng cho con gái nên bố mẹ động viên Nguyệt giảm cân, sống lành mạnh. 

"Nhờ bố mẹ nên Nguyệt tự nhủ phải khắt khe", gái xin nghỉ mọi công việc để bắt đầu hành trình thay đổi chính mình.

"Chế độ ăn quyết định đến 70-80% kết quả giảm cân", Nguyệt nói. gái bắt đầu hành trình giảm cân từ bữa ăn hàng ngày. 

Ngày đầu tiên đi siêu thị, Nguyệt nói phải "cắn răng" chi hơn một triệu đồng để mua nguyên liệu bởi dầu ô liu đắt gấp 4,5 lần dầu bình thường, hay các loại hạt, ngũ cốc, , ức ... cũng đắt hơn các loại thịt, rau mua chợ.

Về chế độ ăn, Nguyệt ăn đầy đủ các nhóm chất, hạn chế tinh bột sử dụng nhóm tinh bột chuyển hóa chậm chứ không cắt hoàn toàn. không ăn đường tinh luyện nhưng vẫn nạp chất đường từ các loại trái cây, mật ong..hoặc chất đạm từ thịt, , trứng, sữa, không ăn thịt mỡ hay da các loại thịt, . hạn chế các loại gia vị chỉ ăn đồ do mình nấu để thể kiểm soát thành phần định lượng món ăn. 

gái áp dụng phương pháp Eat Clean. Ngoài món hấp, luộc, Nguyệt thường áp chảo dùng dầu ô liu, không ăn các loại thức ăn đóng hộp hay chế biến sẵn. Ưu tiên rau củ quả, hạn chế những quả nhiều ngọt quá như sầu riêng, nhãn...

Thay ăn 3 bữa chính, Nguyệt ăn 5-6 bữa mỗi lần không quá no. Những bữa phụ, thường ăn trái cây hoặc sữa chua, trái cây... để nhanh gọn tiện lợi lại vẫn "cảm giác được ăn, nhai đó chứ không bị thèm ăn quá nhiều". 

Nguyệt không một thực đơn cụ thể nào cho mỗi bữa ăn. chế biến món ăn linh hoạt không ép bản thân phải ăn đủ lượng calo nạp vào thể hoặc theo một thực đơn nào trên mạng. 

Nguyệt xây dựng thói quen ăn bằng đĩa sẽ kiểm soát được "chỉ ăn hết trong đĩa đó dừng, tránh tình trạng tiếc của", nấu nhiều rồi cứ cố ăn hết rồi thành quá đà. Ngoài ra, khi đặt các thức ăn xanh, đỏ, tím, vàng... trên cùng một đĩa nhìn khá bắt mắt tăng cảm giác thích thú khi ăn hơn.

"Khắt khe nhưng trên tinh thần tự giác, mình ý thức được việc đang làm tốt cho sức khỏe nên hoàn toàn vui vẻ không áp lực nào", Nguyệt cho biết.

Về tập luyện, gái chọn tập theo lớp các bộ môn, huấn luyện viên đứng trên tập hướng dẫn. tập 5-6 buổi một tuần, mỗi buổi 45-60 phút. 

Tùy vào thể trạng của bản thân trong từng giai đoạn, sẽ điều chỉnh lại khối lượng bài tập. Cụ thể, lúc nặng 80-65 kg, Nguyệt tập 3 buổi cardio, 2 buổi một buổi yoga một tuần. Từ khi cân nặng 65 kg đến nay, giảm buổi tập còn 2 cardio, 3 , một yoga.

Nguyệt bị đau lưng, đau đầu gối nên không quá gắng gượng khi tập. Với , tập luyện giống như liều "thuốc bổ", cần chọn bài tập phù hợp để bản thân được thoải mái nhất. 

"Nếu không thời gian đến phòng tập, hãy tập nhà. Nếu không, hãy thay việc đi thang máy bằng đi thang bộ để thể được vận động nhiều nhất ", Nguyệt nói. 

Sau 5 tháng tích cực, Nguyệt giảm 25 kg, thể nhẹ nhàng năng động hơn. "Nếu như trước đây, chỉ cần leo lên tầng 3 mình đã thở hổn hển mệt thì bây giờ mình thể thoải mái vác thêm bình nước lên phòng không hề hấn ", Nguyệt nói. ️

gái thường xuyên gặp gỡ bạn , tinh thần thoải mái thích soi gương mỗi ngày để thấy yêu quý bản thân mình. Ngoài ra, giảm cân giúp da Nguyệt trở nên mịn màng, các vết rạn tím dần biến mất, da không nhăn, hết mụn, giảm thâm.

"Mình cũng không quyết giảm cân nào hết bởi đây một quá trình dài", Nguyệt nói. "Nếu cái quyết đấy trên đời thật thì chắc không ai phải trăn trở, đau khổ, vật để giảm cân rồi".

Thùy An

2018 © Công ty JaVoca