Cậu bé ngây ngô nuôi gà tặng chị làm quà cưới
"Em mình như người gánh chịu bớt xui xẻo cho gia đình. Lúc mới đẻ đã bị hạ canxi máu phải chạy chữa mấy bệnh viện trong 3 tháng, tưởng chừng đã không qua khỏi, khiến mình rất thương em", Diệu chia sẻ.

Khi vừa biết , Cường tay vào điện bị giật. Sau lần đó, trí óc cậu chậm phát triển hơn bạn cùng trang lứa, lưỡi bị , không còn phát âm chuẩn. Cậu tự ti nên ít giao tiếp. lại, bố mẹ cũng không kỳ vọng quá nhiều trong việc học tập của em. Đến lớp 8, em nghỉ học không theo kịp bạn .

15 tuổi, nhưng tâm hồn Cường vẫn còn rất trẻ con. Nếu bạn đã bắt đầu tách rời gia đình thì em vẫn còn ôm mẹ ngủ, ra ngoài đường vẫn nắm tay chị hai. Đôi khi được bố đi đâu mua quà bánh về, em nhảy cẫng lên sung sướng.

Tuy vậy, Cường lại tháo vát trong việc nuôi động vật. Nghỉ học nhà, cậu nuôi , chăm chó mèo thỏ. Cậu thích chó, thể dành vài tiếng đồng hồ để tắm táp, chải chuốt cho chúng.

" lần mất chó, Cường khi thơ thẩn cả vài ngày đi tìm, hỏi tới ai cũng rơm rớm nước mắt, nói 'chó chị mua cho con, con sợ chị la'", chị Đinh Thu Thủy, hàng xóm của Diệu chia sẻ.

Đợt này, bầy của Cường 50 con, gấp đôi số lượng em từng nuôi trước đó. Tự tay em đi chọn những con khỏe nhất. Hàng ngày, em thăm chuồng lấy trứng. những hôm mưa gió, em mặc áo mưa cầm che cho mấy tấm tôn che chuồng bị bay mất.

"Vợ chồng tôi rất tự hào về con trai mình tình cảm của con dành cho chị. Con khác biệt không nghĩa con không được yêu thương. Do vậy, khó khăn, chúng tôi vẫn sẽ giúp con cuộc sống trọn vẹn", ông Bùi Xuân Viên, ba của Cường, nói.

Chia sẻ của Diệu trên trang nhân về món quà của em trai được hơn 100.000 lượt like, hơn 20 nghìn lượt share. 

Trọng Nghĩa

2018 © Công ty JaVoca