Người đàn ông thoát chết nhờ bài hát của hàng xóm
Sự việc xảy ra gần đây tại thành phố Phật Sơn tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Người đàn ông tên A Hùng do quẫn trí định gieo mình từ tầng 7 của một chung xuống đất.

Anh ta bám vào một chiếc điều hòa trên tầng 7 định nhảy xuống. Thấy nguy cấp, người hàng xóm tầng 8 mở lời can ngăn nhưng A Hùng vẫn không từ bỏ ý định.

Thấy vậy, hàng xóm hỏi A Hùng muốn để ông giúp đỡ anh ta đề nghị được nghe bài "Vẫn chỉ yêu mình anh". Ca hát bài này Đồng Lệ, vốn thần tượng của A Hùng nên trước khi chết anh ta muốn được nghe.

Người hàng xóm bèn cất giọng, lát sau A Hùng đã trấn tĩnh trở lại. Người hàng xóm cố hát nhiều lần để kéo giãn thời gian chờ lính cứu hỏa tới.

Khi bài hát kết thúc, tâm trạng của A Hùng cũng tốt lên nhiều, nghe lời khuyên của người hàng xóm, anh ta đã không ý định tự vẫn nữa. Trong khi đó, phía dưới lầu, đội cứu hộ cũng đã kịp giăng sẵn đệm không khí để nếu A Hùng buông tay cũng không nguy hiểm tới tính mạng.

Sau khi câu chuyện lan truyền trên mạng hội, nhiều người dùng mạng đã ca ngợi người hàng xóm tốt bụng. " hội hiện đại con người sống cảm với nhau như hiện nay, hành động của ông hàng xóm đó quả thật khiến nhiều người phải ngưỡng mộ", một người bình luận trên Weibo.

Cách đây không lâu, tại thành phố Nam Kinh cũng một chàng trai thất tình định nhảy lầu tự tử. Rất nhiều người khuyên nhủ nhưng không kết quả. Để làm dịu không khí căng thẳng, một người hàng xóm đã lên tiếng "Này anh bạn trẻ, nếu anh tự tử đây giá nhà của chúng tôi sẽ giảm thảm hại". Nghe xong, chàng trai trẻ bật cười, thế rồi anh ta quyết định không tự vẫn nữa.

Hải Hiền (Theo Jiangsu News)

2018 © Công ty JaVoca