Hãng hàng không Anh bị mỉa mai vì phục vụ ghế hỏng
Hành khách Callum Freezy đăng lên Twitter ảnh một chiếc ghế hỏng trên chuyến bay ngày 12/8 của hãng hàng không Easy Jet, trụ sở tại London, Anh. Trong ảnh, phần mặt ghế bị mất lớp đệm, để lộ ra tấm sắt phía dưới. Callum cho biết anh ngồi cạnh ghế hỏng: "May mắn thay, không ai phải ngồi chiếc ghế đó".

Bài đăng của Callum nhận được hơn 6.000 lượt yêu thích gần 150 bình luận. Phần lớn mọi người bày tỏ thái độ bất bình với hãng bay nội thất xuống cấp. người còn bình luận dưới ảnh của Cal: "Ghế này dành cho khách hạng cao cấp đó".

Đại diện của EasyJet đã nhanh chóng trả lời: "Gửi Callum, phiền bạn gửi cho tôi số hiệu chuyến bay lộ trình bạn đã đi ngày hôm đó được không? Chúng tôi muốn chuyển tới các bộ phận liên quan xem xét kỹ hơn vấn đề này. Rất trân trọng bạn đã chia sẻ thông tin".

Phát ngôn viên của hãng bay cho biết đệm ghế đã được tháo ra để vệ sinh không hành khách nào được xếp vào chố này.

Đây lần thứ hai trong một tuần, hãng bay Anh bị hành khách chỉ trích phục vụ ghế hỏng. Trước đó, trong một chuyến bay từ Chicago (Mỹ) tới Dublin (Ireland), một nữ hành khách phải ngồi trên một chiếc ghế không tấm dựa lưng. Một người khác chia sẻ lại câu chuyện này cho biết phi hành đoàn đã đổi chỗ cho người phụ nữ trên. "Không biết chuyện sẽ xảy ra nếu chuyến bay hôm đó kín chỗ", anh nhận định.

Anh Minh (Theo Sun)

2018 © Công ty JaVoca