Ông chồng phải làm hết việc nhà vì vợ mắc hội chứng lạ
Sở , ông Gary trở thành một người đàn ông cần mẫn, bởi vợ ông, Linda Stratmann, 71 tuổi, đã về hưu, mắc chứng hyperacusis - giảm ngưỡng chịu đựng âm thanh. Với những âm thanh âm lượng bình thường, Linda đều cảm nhận đó tiếng ồn khủng khiếp.

Cách đây 20 năm, Linda bắt đầu mắc phải tình trạng này, khi ngồi quá gần loa trong một buổi hòa nhạc.

"Tiếng ồn khiến tôi đau đớn, cảm giác như ai đó lấy kim đâm vào màng nhĩ", nói. Những âm thanh cao vút, đặc biệt tiếng cười khiến người phụ nữ càng khổ sở hơn.

Linda mua một nút bịt tai chặn tiếng ồn giá hơn 200 bảng, dùng gần như cả ngày để không phải nghe tiếng chó sủa, tiếng động xe máy tiếng chồng mình rửa bát.

Một lần, bước vào một nhà hàng, khi đang sinh nhật của một ai đó. đã đeo tai nghe, nhưng tiếng nhạc vang lên ngay cửa, khiến đau đớn đến mức không thể rời khỏi đó.

Ông Gary đã phải lấy tay bịt hai tai của vợ, giúp thoát ra. "Tôi không bao giờ quay lại đó nữa", Linda than vãn.

Sau bữa tối, ông cũng sẽ "xóa ám ảnh tiếng ồn" cho vợ bằng cách làm việc nhà thay .

Không nghe thấy nên khi ra phố, lúc nào cũng phải đề cao cảnh giác. nhà, Linda sẽ xem tivi bằng phụ đề. 

Người phụ nữ 71 tuổi dành một năm điều trị, nhưng tình trạng không cải thiện. tỏ ra bực bội khi nhiều người nhầm lẫn chứng bệnh mình mắc phải vấn đề về tâm lý. 

"Tôi 71 tuổi đã được trải nghiệm hầu hết mọi thứ trong đời, nhưng hãy tưởng tượng, nếu một người trẻ hơn mắc phải căn bệnh này, hội, sự nghiệp việc học tập sẽ bị ảnh hưởng ra sao", nói.

Nhật Minh (Theo The Sun)

2018 © Công ty JaVoca