Con cháu là niềm vui sống của mẹ tôi
Mẹ tôi lúc nhỏ được ông chăm sóc rất kỹ nên khi lớn lên mẹ cũng chăm chúng tôi. Mẹ tâm niệm chỉ thời gian ấu thơ con cái mới bên mình, cho mình chăm sóc, cảm nhận đầy đủ tình thương của gia đình. Khi con cái lớn lên, phải ra ngoài hội, dựng vợ gả chồng, cuộc sống riêng, lúc đó, cha mẹ khó bên cạnh, chăm sóc con cái.

Hơn nữa, một đứa trẻ ra đời trong gia đình, người đứa tiếp xúc đầu tiên chính mẹ. Cách thể hiện tình thương của mẹ với con rất quan trọng, phải cho con cảm nhận thật tình cảm ấy qua cái ôm ấm áp, cái vuốt ve âu yếm. Cho con 5 tuổi hay 15 tuổi, nếu vẫn còn với gia đình thì người mẹ phải thể hiện tình yêu thương cho con biết.

Chính sự chu đáo ấm áp từ mẹ tôi truyền đến tôi các bạn tôi, nhất ông tôi cũng nhận xét rằng tôi người sống tình cảm nhưng cùng mạnh mẽ, không dễ dàng vấp ngã. Tôi cảm thấy mình thật sự may mắn khi mẹ tâm như vậy.

Đến khi tôi sinh đầu, mẹ cũng chăm tôi con y như ngoại chăm mẹ, thật sự cùng ấm áp. Nhìn cháu ngoại chào đời còn , mẹ bồi hồi nhớ lại ngày xưa khi chúng tôi còn trong nôi. Thời gian trôi qua thật nhanh, thật dễ làm người ta chạnh lòng. Mới ngày nào mẹ còn vỗ về ôm ấp, xoa chỗ vết bầm do tôi chạy giỡn đụng vào cạnh bàn, giờ đây tôi đã làm mẹ, thật xúc động. 

Tình yêu của mẹ dành cho con cái nhẹ nhàng, không bao giờ làm chúng tôi áp lực. Mẹ chưa bao giờ đòi hỏi chúng tôi phải báo hiếu khi già. Mẹ luôn tâm niệm rằng ngày nào mẹ còn sống thì mẹ còn yêu thương con cháu sống trong tình yêu thương đó đến ngày rời xa cõi đời. 

Đối với mẹ, tình yêu thương của con người với con người, giữa các thành viên trong gia đình với nhau, giữa mẹ con mới thứ đáng quý hơn tất cả những thứ phù phiếm khác. Con cháu với mẹ niềm vui sống, chỉ vậy thôi, không cần hơn. Mẹ người đáng kính nhất của gia đình chúng tôi, chúng tôi yêu mẹ.

Bùi Hiền

2018 © Công ty JaVoca