Cách ăn kim chi không bị nóng người
Bác Nguyễn Thùy Linh, Bệnh viện Đại Học Y Nội, cho biết kim chi chứa nhiều lợi khuẩn các loại vitamin, nhất vitamin C, nhiều chất lại ít calo, phù hợp cho người ăn kiêng, giảm cân. Bạn kết hợp kim chi với gia vị như ớt, gừng, tỏi... chứa capsaicin, chất kiềm để kích thích vị giác, tăng cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được đồ cay, nóng, nhất người bệnh dạ dày, tiêu hóa, thận hoặc vết loét.

Trong một khẩu phần ăn, tùy theo gia đình, nên dùng một lượng kim chi vừa đủ, không thay thế cho món rau hay bữa ăn chính thể hại dạ dày nóng trong người. Nên kết hợp ăn kim chi với thịt luộc, thịt nướng để giảm độ cay, nóng. Ăn kèm với rau sống, lách giúp bữa ăn lạ miệng bớt ngán. Thịt kho kim chi hòa quyện hương vị không quá cay nóng. Lẩu kim chi cũng gợi ý cho nội trợ trong ngày , hoặc nấu canh, món súp để giải nhiệt thể.

Kim chi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh bằng cách giữ trong hộp thủy tinh, mỗi lần ăn thì dùng đũa gắp ra từng miếng để tránh vi khuẩn xâm nhập. Kim chi ăn không hết nên đựng riêng ra lọ khác, không để chung kim chi chưa sử dụng. 

Thùy An 

2018 © Công ty JaVoca