Bé gái 22 tháng tuổi bị chó cắn tử vong
Chiều 10/7, gái 22 tháng tuổi Nghi Diên (Nghi Lộc, Nghệ An) cùng chị gái 10 tuổi một trẻ khác chơi trước cổng nhà thì bất ngờ bị con chó becgie lai nặng khoảng 30 kg của hàng xóm tấn công.

Một số người đã xua đuổi chó để giải cứu cháu , đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc cứu, trước khi chuyển vào bệnh viện thành phố Vinh, nhưng đã tử vong.

"Nạn nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bị một số vết cắn vùng mạn sườn, tổn thương hoành ruột...", một bác nói.

Công an Nghi Diên xác định, con chó becgie lai của anh Nguyễn Cảnh Mão, được nuôi nhiều năm nay. Hàng ngày gia chủ nhốt chó trong lồng sắt, thi thoảng mở cửa để tự đi vệ sinh.

Hôm qua một người trong gia đình anh Mão mở cửa lồng, con chó chạy ra ngoài gây họa. Công an đã lập biên bản, yêu cầu chủ nhà nhốt chó vào lồng sắt, đợi hướng xử , đồng thời phối hợp với gia đình nạn nhân để lo hậu sự, Trưởng công an Phạm Đình Chương cho biết.

Gia đình nạn nhân kinh tế khó khăn, người bố đang đi xuất khẩu lao động Angola.

Nghệ An tổng đàn chó khoảng 512.000 con. Năm 2018, tỉnh này hơn 9.600 trường hợp bị chó cắn; 8 người không tiêm phòng dại đã tử vong.

2018 © Công ty JaVoca